ไรเดอร์หัวร้อน เบื่อรถยางรั่ว จุดไฟเผาทิ้งซะเลย

KHAO THAI
0

 

ไรเดอร์หัวร้อน เบื่อรถยางรั่ว จุดไฟเผาทิ้งซะเลย

ไรเดอร์หัวร้อน เบื่อรถยางรั่ว จุดไฟเผาทิ้งซะเลย

ช่วงเช้า วันที่ 27 พ.ค.2566 ร.ต.อ.ณัฐพันธ์ ดำเนินวรกุล รอง สว.สอบสวน สภ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบซากรถจักรยานยนต์ถูกเผาทิ้ง ที่ลานดิน ก่อนถึงหมู่บ้านศุภมงคล 1 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จึงไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน ชุด ปจร. สภ.สามพราน มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ สามพราน เพื่อตรวจสอบหาข้อมูลและติดตามหาเจ้าของรถคันดังกล่าว

ที่เกิดเหตุเป็นลานดินริมถนน เจ้าหน้าที่พบรถจยย. ถูกเผาไหม้เสียหายหมดทั้งคันเหลือแต่ซากโครงเหล็ก ใกล้กัน พบแกลลอนน้ำมัน 5 ลิตรตกอยู่ จึงถ่ายภาพและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและสอบถามหาเจ้าของรถจากชาวบ้านที่มามุงดูและวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ต่อมา มีนายนิวัฒน์ ช่างเรืองกุล อายุ 32 ปี มาแสดงตนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ว่าเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว โดยเล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นไรเดอร์ ขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อส่งอาหารและเอกสารจากแอพพลิเคชั่น โดยรถที่เผาซื้อมาได้ 2 ปีเป็นรถจยย. เวฟ 125 สีเทาแดง ทะเบียน 1ขค 8004 กทม. ที่ผ่านมาได้ขับขี่ทำงานหารายได้มาตลอดแต่เกิดปัญหา ยางรั่วยางมาหลายครั้งและแก้ปัญหาไม่ได้ กระทั่งเมื่อคืนได้ขับขี่รถคู่ใจไปที่ แยกหมอศรี แถวอ้อมใหญ่ รถก็เกิดยางรั่วอีก จึงเข้ารร้านซ่อมรถ แต่ร้านยางหายางอะไหล่ไม่ได้ ด้วยความโมโหจึงขับรถกลับบ้านทั้งที่ยางรั่วและแวะซื้อน้ำมันใส่แกลอนมา 50 บาท เมื่อกลับถึงบ้านและอารมยังคลุกรุ่น จึงนำรถมาจอดที่ลานดินฝั่งตรงข้ามบ้าน และลาดน้ำมันจุดไฟเผา เนื่องจากทนไม่ไหวยางรั่วมาหลายครั้ง และกลับเข้าบ้านมานอนจนเมื่อเช้า แม่มาตามว่ามีตำรวจมาสอบถามเรื่องรถถูกไฟไหม้จึงได้มาแสดงตัวเป็นเจ้าของ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้นายนิวัฒน์ นำหลักฐานการครอบครองรถมาแสดง และให้ดำเนินการเก็บซากรถออกจากพื้นที่และได้ทำบันทึกไว้เป็นหลักฐานก่อนทำการตักเตือนเนื่องจากการจุดไฟอาจส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนได้ และทำการปรับความเข้าใจให้มีความใจเย็นลงโดยเจ้าตัวยังรับปากจะไม่ก่อเหตุแบบนี้อีก

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครปฐม

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top