อุทาหรณ์ เด็กหญิง 10 ขวบ แอบฝึกหัดขี่รถ จยย. พลาดบิดคันเร่งพุ่งชนกำแพงโรงเรียนดับ

KHAO THAI
0


 วันที่ 9 มิ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวติดตามกรณีเด็กนักเรียน ระดับชั้น ป.4 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งประสบอุบัติเหตุขณะกำลังฝึกหัดขับรถจักรยานยนต์ด้วยตนเอง ภายในโรงเรียนใกล้บ้าน และประสบอุบัติเหตุ ต้องพักรักษาตัวใน รพ.ประจำจังหวัดนาน 2 อาทิตย์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเป็นเหตุสลดที่เป็นที่สนใจของสังคม เพราะปรากฏเป็นข่าวอุทหรณ์เตือนภัยในสื่อหลายช่องทาง

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 122 ม.18 ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นบ้านของเด็กสาวที่เสียชีวิต พบกับนางหมาย อายุ 39 ปี ป้าของผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นวันที่ 11 พ.ค. น้องและพี่สาวพากับขับรถจักรยานยนต์ไปเที่ยวเล่นในโรงเรียน และมาประสบเหตุสลดดังกล่าว ตอนแรกเหมือนอาการไม่หนัก แต่ทรุดลงเรื่อยๆ ตนเองไม่ได้มีโอกาสไปเยี่ยมหลานในตัวเมือง เพราะติดภาระเลี้ยงลูก และมาทราบว่าอาการหลานสาวทรุดลง และเสียชีวิตไปในวันที่ 27 พ.ค. ทุกวันนี้พ่อแม่พี่น้องยังมีอาการเศร้าโศกอยู่
โดยเฉพาะวันนี้ที่ทางบ้านได้มีพิธีทำบุญตามประเพณีชาวมูเซอ เพื่ออุทิศส่วนกุศลไปให้หลานสาว โดยทำบ้านหลังเล็กๆ และนำเอาอาหาร ขนม เครื่องดื่ม และของใช้ของน้องไปวางไว้ในบ้าน และใกล้ๆกัน จะมีการเผาเงินและของใช้ไปให้ เพื่อให้น้องได้เอาไว้ใช้ในโลกหลังความตาย ในระหว่างทำพิธีญาติที่ได้เห็นภาพถ่ายของน้องก็มีอาการเศร้าไปตามๆกัน โดยเฉพาะนายจะแปะ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นปู่ของน้องที่เสียชีวิต ที่เห็นภาพหลานก็จะร้องไห้ ทำใจไม่ได้ นางหมาย กล่าว

ผู้สื่อข่าวยังได้เดินทางไปที่โรงเรียนซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ พบว่ายังมีร่องรอยการชนในวันเกิดเหตุ ปรากฏอยู่ที่ผนังหน้าห้องเรียนอยู่


ข่าวโดย วินัย ไชยสถาน ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ เชียงราย

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top