อดีต บก.ไอทีวี เผยเบื้องหลังแผน ปลุกไอทีวี ชี้ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

KHAO THAI
0

 

จากกรณีที่ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าว 3 มิติ รายงานเอกสารงบการเงินบริษัทไอทีวี ไตรมาสที่ 1/2566 ผ่านรายงานข่าว 3 มิติโดยพบว่าเอกสารที่ระบุงบลงสื่อโฆษณา เป็นแค่เอกสารร่างที่ใช้ภายใน แถมจัดทำขึ้นหลังการประชุมบริษัท 2 วันและวันส่งบัญชียังเป็นวันเดียวกับที่มีการยื่นคำร้องการถือหุ้นไอทีวีของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และยังพบข้อพิรุธอีกหลายอย่าง


ล่าสุด นายจตุรงค์ สุขเอียด อดีตบก.ไอทีวี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "จริงๆ ผมรู้มาก่อนหน้านี้ ไอทีวีเริ่มมาปรับแผนทำสื่ออีกครั้ง ในช่วงไม่นานมานี้ แต่ไม่คิดว่าเป็นเรื่องทางการเมืองแบบนี้ คนเล่าเขาบอกว่า เป็นการดำเนินการจัดหารายการ และโฆษณาตามที่มีคนมาว่าจ้าง ถามว่าใครจะมาจ้างบริษัทที่มีคดีความกับรัฐอยู่มาเป็นสิบปีทั้งที่มีเอเจนซี่โฆษณาอยู่มากมาย เขาว่ามีพี่…แต่ไม่คิดว่าจะเป็นแผนปลุกผีไอทีวีมาเล่นการเมืองแบบนี้

จนได้ฟังนักร้อง บอกผ่านรายการคมชัดลึกของเนชั่น วันที่มีอาจารย์กฎหมายจากจุฬาฯ วิเคราะห์ความเป็นสื่อของไอทีวียังมีอยู่ไหม อาจารย์บอกว่าดูจากงบการเงินก่อนปี 65ไม่มีมาจากสื่อ พอเข้าสายนักร้อง เขาย้ำผ่านรายการหลายหนว่า ผมไม่ได้หมายถึงเมื่อก่อน


ผมร้องให้กกต.ตรวจการทำกิจกรรมมาจนถึงปีนี้ ดูมาจนถึงปัจจุบันเลยว่าเขาทำสื่อไหม ผมฟังอยู่ถึงกับบางอ้อว่า มีพิรุธ หรือเป็นแผน เพราะเขาคนนอก จะไปรู้ได้อย่างไร ทั้งที่งบการเงิน ที่ว่ามีรายได้จากการทำสื่อยังไม่ถูกเผยแพร่ไปยังผู้ดูถือหุ้นด้วยซ้ำ


ผมเลยเขียนถึงเบื้องหลังความบังเอิญการฟื้นไอทีวี ทางเฟซบุ๊กไปเตือนคนในเกมส์ระวังเรื่องบังเอิญ แต่ไม่บังเอิญที่ข่าว 3 มิติได้หลักฐานมานำเสนอเบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องนี้ได้

โพสต์

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top