ชูวิทย์ ลั่น เป็นไปตามแผน ให้จับตาดูเกมสลับข้ามขั้ว วันโหวตนายกฯ รอบ 3

KHAO THAI
0

 

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 66 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์เฟซบุ๊ก หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 7:2 สั่งให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคก้าวไกล หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวระหว่างรอคำวินิจฉัยของศาลในคดีถือหุ้นสื่อ(ไอทีวี) โดยระบุว่า เป็นไปตามแผน ศาลรัฐธรรมนูญสั่งพิธาหยุดปฎิบัติหน้าที่ ส.ส. วันนี้ไม่ได้โหวตนายกฯ รอบ 2 จับตารอบ 3 เกมสลับข้ามขั้ว ได้นายกฯ คนใหม่


โดยวานนี้พบว่า นายชูวิทย์ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับ ดีลรัก หรือดีลระหว่างพรรคเพื่อไทยและก้าวไกล ที่จะจับมือกันเป็นพรรครัฐบาล โดยเพื่อไทยจะสนับสนุนให้ก้าวไกลเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลนั้น กลายเป็น ดีลลวง ไปเสียแล้ว โดยนายชูวิทย์ระบุว่า


ปิดสวิตช์ประชาชน


ประชาชนสนใจเรียนรู้การเมืองไทย การโหวตนายกฯ ถามผมทุกวี่ทุกวัน พิธาจะได้เป็นนายกฯ ไหม? ให้ลองอ่านดังต่อไปนี้ เพราะขณะนี้การเมืองพลิก เปลี่ยนแปลงทุกวัน แต่เท่าที่นิ่งแล้ว คือ


- การเลือกตั้งไม่ใช่การตัดสินว่าใครได้เป็นรัฐบาล แม้ได้คะแนนเสียงจากประชาชนมากสุด ยังเป็นฝ่ายค้านได้ ดังนั้นการเลือกตั้งจึงเป็นเพียงพิธีกรรมของคนไทยที่ออกไปใช้สิทธ์ลงคะแนนเสียง


- การจับมือจัดตั้งพรรคร่วมรัฐบาลของ 8 พรรค เป็นละครที่ถูกบังคับแสดงให้ประชาชนดู ดังนั้นดูได้ แต่อย่าไปหลงเชื่อ


- ก้าวไกลจะเป็นฝ่ายค้านในที่สุด ไม่มีรักแท้ทางการเมือง แต่มือใครยาวสาวได้สาวเอาต่างหาก


- เพื่อไทยจะขึ้นมาเป็นแกนนำพลิกข้ามขั้ว แม้เสนอให้เพื่อไทยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่หากยังมีก้าวไกลอยู่ ก็ไม่ผ่าน ส.ว. ชีวิตจริงต้องดูกันยาวๆ ไม่ใช่หนังตลก


- มีการจัดเตรียมสลับพลิกขั้วรัฐบาลโดยเพื่อไทยเป็นแกนนำ และประสบความสำเร็จ โดยผ่านเสียง ส.ว.


- ภูมิใจไทยจะได้ร่วมรัฐบาล และได้กระทรวงคมนาคม กับสาธารณสุขเหมือนเดิม ส่วนพลังประชารัฐจะได้มหาดไทย เป็นเรื่องจริงอีกเรื่องที่บอกไปก็คงไม่เชื่อ

- ก้าวไกลได้ประสบการณ์ว่า การมี ส.ส. ใหม่ และเร็วเกินคาดทำให้การตัดสินใจผิดพลาด ตั้งแต่เรื่อง ม. 272 หรือการไปเจรจากับประชาธิปัตย์ และชาติไทยพัฒนา ให้ร่วมรัฐบาล


- นายกฯ จะเลือกได้ในรอบ 3 ผ่าน ส.ว. ฉลุย ดูรอบ 2 ก็ทราบแล้ว


- การจัดตั้งรัฐบาลจะเสร็จภายในเดือนสิงหาคม แต่หน้าตาไม่ใช่แบบที่ประชาชนส่วนมากต้องการ และเห็นแต่แรกในวันจับมือ 8 พรรคเซ็น MOU


- ยุบพรรคมีแน่ เป็นแผนต่อเนื่อง เตรียมตั้งพรรคใหม่ไว้รอ ชื่อพรรคอนาคตไกล


การเมืองหลายเรื่องคนไม่เชื่อ แต่เวลาจะพิสูจน์ว่ามันเป็นเรื่องจริง อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็นหรือได้ยิน เพราะไม่มีใครพูดความจริงเบื้องหลัง ตอนนั้นบอกว่าไม่มี ดีลลับ มีแต่ ดีลรัก แต่ตอนนี้กลายเป็น “ดีลลวง ไปแล้ว


ผมพูดไปไม่มีวัตถุประสงค์เชียร์ หรือทำลายใคร แต่ต้องการให้ประชาชนรู้เท่าทันการเมือง แม้ว่าเบื้องหลังบางอย่างผมจะไม่สามารถพูดได้หมด แต่หากเดาจากสิ่งที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ประชาชนที่ติดตามคงทราบ อย่าไปคิดมาก ประเทศไทยยังอยู่ที่เดิมบนแผนที่โลกไม่ได้ไปไหนครับ

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top